Tại Sao Cần Vệ Sinh Máy Lạnh Định Kỳ Và Thường Xuyên

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi “Tại sao phải vệ sinh máy lạnh? Tại sao cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên?”. Hoặc “Nếu không vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ gây nên hậu quả gì?”. Bình thường chúng ta vẫn biết rằng; máy lạnh hoạt động lâu ngày sẽ không tránh khỏi bụi bẩn bám vào. Và điều này dễ ảnh hưởng đến luồng không khí tỏa ra; từ đó, ảnh hưởng đến hô hấp của chúng ta. Thế nhưng, mức độ ảnh hưởng cụ thể có điều này là gì? Không Vệ Sinh Máy Lạnh thường xuyên sẽ gây ra mức độ nghiêm trọng như thế nào? Hôm nay, Thiên Phúc sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về các lý do cần Vệ Sinh Máy Lạnh.

Giảm công suất hoạt động

Theo các kỹ sư chế tạo, đối với máy lạnh, khi bị bụi bẩn bám vào. Mỗi một ngày, máy lạnh sẽ bị giảm đi 1% công suất hoạt động. Việc bị bám bụi càng lâu, thì máy lạnh sẽ càng giảm công suất hoạt động của mình. Các không khí lạnh sẽ không được làm lạnh đủ ở nhiệt độ cần. Luồng không khí tỏa ra không liên tục, dễ bị ngắt quãng và yếu đi đáng kể. Khởi động bị trì trệ, hoạt động của máy lạnh bị chậm dần. Bụi bẩn càng kéo dài càng nhiều ngày, thì máy lạnh của bạn sẽ dễ dẫn đến hư hỏng.

Dễ bị hư hỏng

Bụi bẩn ngoài việc là nguyên nhân gián tiếp gây hư hỏng máy lạnh khi làm giảm công suất hoạt động. Thì khi máy lạnh bị bám nhiều bụi bẩn sẽ dẫn đến  bụi bám vào các bộ phận liên quan đến kỹ thuật. Điển hình như các cánh quạt hay các ống dẫn bị bám bụi. Việc này kéo dài nhiều ngày, càng dày lên sẽ dễ làm cản trở, dẫn đến hỏng hóc. Việc hư hỏng nhiều lần cũng giống như bị nhiều căn bệnh; sẽ phải sửa chữa và gây nên các tì vết dễ bị lặp lại hư hỏng đó.

Giảm tuổi thọ của máy lạnh

Dù là động vật hay đồ vật thì vẫn đều có tuổi thọ của riêng nó. Nếu con người hay động vật có sức khỏe tốt sẽ có tuổi thọ cao hơn những người ốm yếu dễ bệnh. Các đồ vật cũng tương tự, được hoạt động trong môi trường tốt hơn sẽ kéo dài thời gian tồn tại hơn; đặc biệt với các sản phẩm điện tử. Và máy lạnh cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Khi sử dụng máy lạnh, ngoài việc sử dụng đúng cách kỹ càng thì bạn nên tạo cho nó một môi trường hoạt động tốt. Khi bị bám bụi, bị hư hỏng thường xuyên sẽ gây giảm tuổi thọ của máy lạnh nhà bạn. Ngược lại, máy lạnh được vệ sinh thường xuyên, không bị bụi bẩn làm cho hư hỏng sẽ giúp máy lạnh hoạt động bền lâu hơn.

Tốn nhiều chi phí

Tốn nhiều chi phí chính là các hệ lụy khi máy lạnh bị hư hỏng, hoặc kém bền lâu. Khi máy lạnh bị hư hỏng hay cứ liên tục tái đi tái lại việc hỏng hóc. Bạn sẽ cần đến các thợ sửa chữa và hơn nữa là phải thay lắp các bộ phận. Điều này sẽ khiến bạn tốn kha khá chi phí. Bởi các linh kiện điện tử là không hề dễ sửa và còn khá đắt tiền nữa.

Tệ hơn nữa khi máy lạnh của bạn bị hỏng hết mức không thể sử dụng hay sữa chữa nữa. Thì bạn buộc phải mua hẳn một chiếc máy lạnh mới để sử dụng. Xét về tính lâu dài bạn sẽ phải tốn thêm nhiều chi phí hơn, khi liên tục phải thay máy lạnh mới.

 

Ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Việc tiêu tốn chi phí chỉ là ảnh hưởng bên ngoài mà máy lạnh bị bẩn mang đến. Ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sử dụng mới là ảnh hưởng quan trọng nhất mà chúng ta cần biết.

Khi máy lạnh bị bám bẩn nhất là bám vào nơi các luồng khí lưu thông. Từ đó, lúc máy lạnh hoạt động, các vi khuẩn, bụi bẩn sẽ bám theo không khí mà thải ra bên ngoài. Các bụi bẩn và vi khuẩn sẽ dễ dàng theo đó qua hô hấp của người dùng mà gây nên nhiều bệnh về hô hấp và phổi. Gây tác động lớn đến tình trạng sức khỏe của gia đình bạn; đặc biệt với trẻ nhỏ với đường hô hấp yếu chưa có sức đề kháng để chống lại.

Bao lâu thì nên Vệ Sinh Máy Lạnh?

Khoảng thời gian để Vệ Sinh Máy lạnh còn tùy thuộc vào loại máy lạnh và tần suất hoạt động của máy lạnh. Nếu như, bạn chỉ sử dụng máy lạnh cho hộ gia đình nhỏ thì nên vệ sinh 3-4 tháng/lần. Với trong các nhà hàng, trung tâm thương mại hay công ty; các môi trường đó có nhiều bụi bẩn hơn thì nên vệ sinh 1-2 tháng/lần. Còn đối với môi trường nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất thì nên vệ sinh thường xuyên 1 tháng/lần kèm theo bảo trì.

Để tránh các tác hại gây ra từ việc không Vệ Sinh Máy Lạnh thường xuyên; bạn nên lưu ý lại các thời gian cần Vệ Sinh Máy Lạnh và tiến hành vệ sinh sạch các bụi bẩn bám vào nhé! Tiến hành vệ sinh sạch sẽ đúng cách để không khí nhà mình luôn được trong lành.

 

Nếu bạn quá bận rộn, hay không dám chắc về các vấn đề kỹ thuật khi tự vệ sinh máy lạnh. Thì trên thị trường hiện nay đã có nhiều dịch vụ giúp bạn Vệ Sinh Máy LạnhCông Ty Thiên Phúc cũng là một trong số đó. Với Thiên Phúc thì bạn chỉ cần 60 giây đặt lịch với chi phí rõ ràng, thời gian chính xác và tiến hành nhanh chóng. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ, uy tín của công ty .